Lễ khai mạc huấn luyện quân sự - Giáo dục chính trị năm 2024 xã Đắk Tờ Kan

Thực hiện Kế hoạch của Ban CHQS huyện và được sự nhất trí của TT Đảng uỷ xã, HĐND-UBND xã, UBND xã Đắk Tờ Kan tổ chức lễ Khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân xã năm 2024. Tham dự buổi lễ gồm có đ/c  A Nhóc - Bí thư Đảng uỷ xã, đ/c Cao Minh Luyến - Phó Bí thư Đảng uỷ xã, đ/c Trần Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND xã, đ/c A Binh - Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã và 45 dân quân trên địa bàn xã.

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng dân quân xã sẽ được huấn luyện các nội dung về chính trị Quân sự - Quốc phòng năm 2024, phòng chống âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa binh bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, về chiến tranh nhân dân, một số vấn đề tôn giáo dân tộc, công tác chống địch lợi dụng vấn đề tôn giáo; huấn luyện điều lệnh đội ngũ mới bổ sung, bắn súng, chiến thuật chiến đấu tiến công tổ dân quân tự vệ đánh chiếm mục tiêu, tập ném lưu đạn xa đúng hướng đồng thời tham gia huấn luyện quân sự trong cơ động chiến đấu tại chổ, lực lượng dân quân huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh của dân quân các bài tập bắn súng tiểu liên AR15 và súng trường Grăng, 3 tư thế trong chiến đấu...

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân xã nắm được chức trách nhiệm vụ và một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương, thực hành huấn luyện những nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật của dân quân tự vệ và cách sử dụng một số loại vũ khí. Qua đó, chủ động phối hợp với các lực lượng xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra trong cơ quan, đơn vị và trên địa bàn.

Năm 2024 : 2.091
Tổng số : 87.160