Kon Tum tổ chức Hội thi ẩm thực từ dược liệu quý
Hội thi diễn ra từ ngày 25-26.4, tại Làng tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng. Hội thi dự kiến có 20 đội tham gia gồm 11 đội của 11 xã, hợp tác xã trên địa bàn và 9 đội khách mời đến từ quốc gia Campuchia, Lào, Trung Quốc, Thụy Sỹ và các tỉnh như Đắk Lắk, Lâm Đồng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.
Dự kiến, các đội thi sẽ tổ chức chế biến 120 món ẩm thực từ sâm dây, sau đó công bố xác lập Kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông.
Đây là lần thứ 2 huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu. Tuy nhiên, khác với lần trước, Hội thi lần này mang tầm quốc tế khi có sự tham gia của các đầu bếp giỏi đến từ nhiều quốc gia.
Sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam với 120 món ăn được chế biến từ sâm dây khẳng định giá trị, chất lượng, sức hút của sâm dây Tu Mơ Rông so với sâm trồng ở các vùng, địa phương khác.