Bàn bạc thành phần tham gia Tổ công tác; thống nhất nội dung, mô hình “Dân vận khéo”

Triển khai Kế hoạch số 133-KH/TU, ngày 14 tháng 3 năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” tại các thôn (làng) trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, sáng ngày 09 tháng 4 năm 2024, Tại trụ sở Đảng ủy xã Đắk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông, đồng chí Y Hòa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tu Mơ Rông, Đảng ủy xã Đắk Tờ Kan.

Tham dự buổi làm việc, về phía Ban Thường vụ Huyện ủy Tu Mơ Rông có đồng chí A Lê Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Đông Cương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đắk Tờ Kan,đĐơn vị được Huyện ủy Tu Mơ Rông phân công phụ trách giúp đỡ Thôn Đắk Hnăng; về phía Đảng ủy xã Đắk Tờ Kan có đồng chí A Nhóc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Thanh Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy xã; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã; đại diện các ban, đơn vị của xã; đồng chí Bí thư Chi bộ và Trưởng thôn Đắk Hnăng, xã Đắk Tờ Kan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Tư pháp và các đơn vị đã bàn bạc thành phần tham gia Tổ công tác; thống nhất nội dung, mô hình “Dân vận khéo”; cách thức thực hiện mô hình hỗ trợ, giúp đỡ thôn Đắk Hnăng, xã Đắk Tờ Kan theo Kế hoạch số 133-KH/TU, ngày 14 tháng 3 năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của Sở Tư pháp đã đến tại thôn Đắk Hnăng để khảo sát, nắm bắt sơ bộ về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thôn để bước đầu định hướng cụ thể công tác giúp đỡ thôn triển khai mô hình Dân vận khéo./.

Năm 2024 : 1.661