• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thống nhất triển khai xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại thôn Tê Xô Trong, xã Đăk Tờ Kan

Sáng ngày 24 tháng 04 năm 2024, tại Hội trường xã Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Đảng ủy, UBND xã Đăk Tờ Kan và Đại diện cấp ủy, chính quyền thôn Tê Xô Trong đã tiến hành làm việc để thống nhất triển khai xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại thôn Tê Xô Trong, xã Đăk Tờ Kan.

Tham dự buổi làm việc gồm có: Về phía Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh có các đồng chí: Huỳnh Quốc Trung – Trưởng ban, Lưu Đình Cầu – Chánh Văn phòng, Nguyễn Thanh Dao – Phó Chánh Văn phòng; Về phía xã có các đồng chí A Nhóc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Cao Minh Luyến – Phó Bí thư Đảng ủy xã, Trần Thanh Hoàng – Chủ tịch UBND xã, Y Huyên – Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã cùng Đại diện cấp ủy, chính quyền thôn Tê Xô Trong.

Trên cơ sở kết quả khảo sát, đánh giá, nắm bắt tình hình tại thôn, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Đảng ủy, UBND xã Đăk Tờ Kan và Đại diện cấp ủy, chính quyền thôn Tê Xô Trong đã thống nhất đề xuất xây dựng mô hình "Chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho các hộ gia đình trên địa bàn thôn" với số hộ dự kiến triển khai: 34 hộ, là người đồng bào người DTTS, diện tích dự kiến chuyển đổi khoảng 22 ha, chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (Năm 2024): Dự kiến chuyển đổi cho khoảng 11 ha (ưu tiên chuyển đổi cho các hộ nghèo, cận nghèo và một số hộ thực sự có nhu cầu); Giai đoạn 2 (Năm 2025): Dự kiến chuyển đổi cho khoảng 11 ha.

Ngoài việc triển khai mô hình “Dân vận khéo” trên, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum sẽ phối hợp với các ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất cho thôn Tê Xô Trong để phát triển kinh tế-xã hội, giáo dục, y tế, hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn…., trên cơ sở nắm bắt tình hình, nhu cầu và khả năng huy động nguồn kinh phí (nếu có).

Năm 2024 : 1.724
Tổng số : 86.793