Xã Đắk Tờ Kan tham gia Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với chủ đề “Ẩm thực dược liệu – tinh hoa núi rừng Ngọc Linh”

Ngày 25, 26 tháng 4 năm 2024, tại Khu tái định cư thôn Tu Thó, xã Tê Xăng, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã tổ chức Hội thi ẩm thực quốc tế với chủ đề “Ẩm thực dược liệu – Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2 và xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.

Hội thi thu hút 21 đội tham dự,  bao gồm 11 xã và 10 đội khách mời đến từ các quốc gia, như Lào, Trung Quốc, Thụy Sỹ cùng một số chi hội, câu lạc bộ đầu bếp trong nước.Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra nhiều hoạt động như liên hoan Cồng chiêng, Xoang thanh thiếu niên; triển lãm nghệ thuật, giã gạo truyền thống...

Đến với hội thi, UBND xã Đắk Tờ Kan đã tham gia sôi nổi với 2 đội thi ẩm thực và giã gạo truyền thống và đều đạt giải khuyến khích cho 2 hoạt động này.

Trong khuôn khổ hội thi, Công ty cổ phần Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings đã công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông.

Việc được xác lập kỷ lục Việt Nam 120 món ăn được chế biến từ sâm dây đã khẳng định giá trị, chất lượng, sức hút của sâm dây Tu Mơ Rông so với sâm trồng ở các vùng, địa phương khác.

Năm 2024 : 1.773